Sự thu hút của vàng vẫn chưa hề giảm sút qua hàng nghìn năm. Vàng giữ được giá trị thực chất bởi vì không giống như tiền tệ, nó có một lượng cung giới hạn và không thể gia tăng một cách thiếu tự nhiên. Có rất nhiều cách mua vàng để đầu tư hoặc để sở hữu. Dưới đây là 5 cách đầu tư vàng tốt nhất

Kể từ khi lịch sử được ghi lại, vàng đã trở thành biểu tượng của sự giàu có. Những nền văn minh cổ xưa coi kim loại này như hiện thân của địa vị xã hội và sức mạnh bởi vẻ đẹp và sự khan hiếm của nó. Đồ trang sức và những dạng sơ khai của tiền đều được đúc từ vàng.

Sự thu hút của vàng vẫn chưa hề giảm sút qua hàng nghìn năm. Trong khi hầu như tất cả các hệ thống tiền tệ không còn gắn với bản vị vàng, nó vẫn được xem như một loại bảo hiểm đối nghịch với tiền pháp định, cái dựa vào lòng tin để duy trì giá trị của nó. Vàng giữ được giá trị thực chất bởi vì không giống như tiền tệ, nó có một lượng cung giới hạn và không thể gia tăng một cách thiếu tự nhiên.

Sự lôi cuốn của vàng đã biến nó trở thành giải pháp thay thế đáng mong ước cho những ai tìm kiếm sự đa dạng và muốn hạn chế rủi ro.

Có rất nhiều cách mua vàng để đầu tư hoặc để sở hữu. Đối với nhiều người, vàng vẫn là hàng rào chống lại lạm phát, chiến tranh, biến động kinh tế và những biến động khác trên toàn cầu. Dưới đây là 5 cách đầu tư vàng tốt nhất.
Trước khi mua vàng, điều quan trọng là cần hiểu rõ kết quả của việc đầu tư:

– Đồng tiền vàng mới đúc chủ yếu là 90-99% vàng.
– Đồ trang sức chủ yếu là vàng 14k (58%) ở Mỹ hoặc 18k (75%) trên thế giới, nhưng cũng có một số khác có thể lên tới 24k (100%).
– Vàng không cung cấp tiền lãi định kì, trừ khi bạn sở hữu cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ trả cổ tức.
– Sở hữu cổ phiếu vàng không cho bạn quyền sở hữu vàng.
– Bạn có thể phải chịu phí lưu trữ vàng vật chất.
– Trong khi lượng cung vàng bị hạn chế, giá vàng tăng thì hoạt động khai thác tăng lên và làm tăng lượng cung vàng.
– Cầu về vàng không phải là nhu cầu “thực sự” về vàng, do một số lượng vàng không được sử dụng cho mục đích thương mại và được dùng để chế tạo đồ trang sức.
– Lượng vàng được nắm giữ được tập trung một lượng giới hạn giữa chính phủ và ngân hàng trung ương để ngăn sự dao động mạnh của giá vàng do các tổ chức mua và bán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here